Trường Mầm non Bê tông Xây dựng tiền thân là nhà trẻ xí nghiệp Bê tông thuộc Công ty xây lắp II Bắc Thái. Ngày 31/03/1997 thành lập thành Trường Mầm non Bê tông Xây dựng Thành phố Thái Nguyên, trường đóng trên địa bàn tổ 1 Phường Phú xá Thành phố Thái Nguyên.
Trong năm học 2017-2018 Nhà trường có 18 cán bộ giáo viên và nhân viên. 
Trong đó:
+ Trình độ đại học : 14 đ/c
+ Trình độ cao đẳng : 2 đ/c
+ Trung cấp : 2 đ/c
Nhà trường có :    1 chi bộ gồm 6 Đảng viên
                               1 chi đoàn thanh niên gồm 12 đoàn viên      
Hiện nay nhà trường có 170 cháu, chia làm 5 lớp theo từng độ tuổi
                             + 1 lớp nhà trẻ có 26 cháu
                             + 4 lớp mẫu giáo 144 cháu
   Nhà trường có đội ngũ giáo viên trẻ, yêu nghề mến trẻ, các cô giáo luôn được các cháu và phụ huynh yêu và tin tưởng. Nhà trường thực sự là nơi gửi gắm niềm tin của các bậc phụ huynh.

   Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên trường mầm non Bê tông Xây dựng luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác "Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường.

   Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Mặc dù trong điều kiện giáo viên còn thiếu, nhưng những người mẹ thứ hai của các cháu đều là tấm gương không ngại khó khăn, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc các cháu. Mỗi phụ huynh có con em là học sinh của trường đều hài lòng với môi trường học tập, vui chơi, chăm sóc, nuôi dưỡng ở đây và gửi gắm trọn niềm tin yêu đối với nhà trường. 100% trẻ được tham gia học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống, được tham gia các trò chơi dân gian, tham gia các hội thi bé hát dân ca, bé khỏe bé ngoan, hay ngày hội thể dục thể thao cấp cụm  và được đánh giá cao.
   Nhà trường thường xuyên tổ chức khám, cân, đo, theo dõi sức khoẻ vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Các cô giáo, nhân viên phối hợp với gia đình luôn quan tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu.
   Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, thường xuyên được cơ quan y tế kiểm tra, giám sát. Bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
   Cô giáo tạo bầu không khí vui vẻ trong lúc học, lúc chơi; hướng dẫn các cháu biết vệ sinh cá nhân đúng cách, động viên các cháu ăn hết suất, chăm sóc giấc ngủ cho các cháu. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cuối năm giảm so với đầu năm khoảng 5-6%. Tỷ lệ bé ngoan, bé chuyên cần đạt cao.

   Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất. Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; nhà trường đạt danh hiệu trường tiên tiến, đơn vị văn hoá, trường đạt thành tích trong công tác thực hiện phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
   Trường mầm non Bê tông Xây dựng quyết tâm tiếp tục vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và nhà nước, ngành Giáo dục giao phó và là địa chỉ tin cậy của nhân dân. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất. Để phát huy những thành tích đạt được, trường mầm non Bê tông Xây dựng sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của trường Mầm non Đạt chuẩn Quốc gia Mức độ I, đưa trường tiến đến một tầm cao mới, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành học trong thời kỳ đổi mới và hội nhập cũng như phù hợp với sự phát triển nhanh của xã hội.